เทปการปราศรัยของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการเมื่อวันที่ 29, 30 มิถุนายน และ วันที่ 1, 2 และ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา
[splashcast TOWZ7641EC]

เวทีนปก.ยโสธรมวลชน 3 หมื่น

นปก.เปิดเวทีดาวกระจายยโสธรมีพลังประชาชาเข้าร่วมกว่า 3 หมื่นแล้ว เผยมาจากพื้นที่หลัก 6 จ.ว.ภาคอีสาน ระบุปราศรัยขย่มคมช.กันแบบไม่เช้าไม่เลิก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยโสธรว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.มีประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกับเวที นปก.ที่ศาลากลางจังหวัดยโสธร แล้วประมาณ 30,000 คน โดยส่วนใหญ่มาจากพื้นที่จังหวัด อุบลราชธานี อำนาจเจริญ กาฬสินธุ์ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด และยโสธร

นายนิสิต สินธุภัย อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย แนวร่วม นปก. และเป็นหนึ่งในจำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมด้วย กล่าวว่ารู้สึกประทับใจในพลังความเป็นประชาธิปไตยของประชาชนทุกคนที่มาในวันนี้ ซึ่งก่อนหน้าตนทราบมาว่าได้มีการสั่งการจากกระทรวงมหาดไทยไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดให้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านสกัดกั้นลูกบ้านไม่ให้มาร่วมชุมนุมในวันนี้ ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่มีการสกัดประชาชนจากทหารมีรายงานว่าที่อำเภอ กุดชุมได้มีการนำรถ จีเอ็มซีมาปิดทางไม่ให้ประชาชนผ่านไปร่วมชุมนุมได้

ถ้ากำนัน ผู้ใหญ่คนไหนปล่อยให้ลูกบ้านมาร่วมการชุมนุมที่จังหวัดยโสธรวันนี้ถือว่าเป็นศัตรูกัน‘ ผู้ว่าราชการยโสธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในวันนี้ได้มีอดีตส.ส.ทรท.ภาคอีสานประมาณ 70 คนเข้ามาเป็นทีมงานช่วยเหลือการประสานงานด้านต่างๆโดยการปราศรัยได้มุ่งเน้นทำความเข้าใจกับประชาชนว่าการปฏิวัติที่ผ่านมานั้นไม่ชอบธรรมด้วยกฏหมายทั้งสิ้นและยังเป็นสาเหตุทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบมากมาย และการชุมนุมในวันนี้ โดยมุ่งชุมนุมกันข้ามคืนไปจะแยกย้ายกลับบ้านกันเวลา 12.00 น.วันพรุ่งนี้ (4ก.ค.)

พีทีวีนิวส์
03 กรกฏาคม 2550