บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.ปราบกบฏ) วานนี้ (15 มิ.ย.) เป็นวันที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้ปราศรัยกับผู้ชุมนุมผ่านทางเทปบันทึกภาพที่ทางพีทีวีได้รับจากคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ สาเหตุที่ทางพีทีวีตัดสินใจใช้เทปดังกล่าวเนื่องจากถูกรบกวนสัญญาณทั้งวันทำให้ไม่สามารถให้ พ.ต.ท.ทักษิณ โทรศัพท์มาที่สนามหลวงได้

สำหรับการแถลงความในใจที่มีต่อประชาชนหลายหมื่นคนที่ต่างทยอยเข้ามาฟังเพื่อการนี้โดยเฉพาะกันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเย็นนั้น พ.ต.ท.ทักษิณได้เผยว่าตนเองถูกกลั่นแกล้งในทางการเมืองมาโดยตลอดตั้งแต่เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ด้วยวิธีการเข้าแทรกแซงในระบบราชการทำให้ตนเองไม่สามารถสั่งการได้รวมไปถึงแทรกแซงระบบกระบวนการยุติธรรมด้วย การอายัดทรัพย์สินของตนและครอบครัวของ คณะ คตส. ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยคณะปฏิวัติในครั้งนี้เป็นทั้งการหมิ่นประมาทและเป็นการพิจารณาที่ขาดทั้งคุณธรรม จริยธรรมและหลักนิติธรรม

และด้วยสำนึกในบุญคุณของพี่น้องประชาชนสมัยที่ตนเองยังเป็นนักเรียนทุนของรัฐบาลด้วยเงินภาษีอากรจากประชาชน ด้วยความที่รักบ้านเมือง อยากตอบแทนบุญคุณบ้านเมืองตนจึงได้อาสาเข้ามาทำงานการเมืองทั้งที่ครอบครัวคัดค้านเพราะเขารู้ว่าการเมืองมันโหดร้าย แต่เมื่อตนได้รับฉันทานุมัติจากประชาชนให้ทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อรับใช้ชาติ ตนก็ทุ่มเทอย่างสุดชีวิตจนสามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟได้ก่อนล่วงหน้าถึง 2 ปี เป็นที่ยกย่องไปทั่วโลกเรียกความน่าเชื่อถือกลับคืนมาหลังจากเกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ช่วงปี 40 และบอกว่าตนเองพร้อมจะต่อสู้ทุกข้อกล่าวหาผ่านทางกระบวนการยุติธรรมที่ถูกต้องและเที่ยงธรรมในระบอบประชาธิปไตยพร้อมเร่งให้ คมช. รีบคืนอำนาจให้กับประชาชนโดยเร็วส่วนประชาชนจะเลือกใครมาเป็นผู้นำหรือรัฐบาลก็เป็นอำนาจตัดสินใจของคนทั้งประเทศเพราะประชาชนเป็นเจ้าของประเทศ คมช. ไม่มีอำนาจไปตัดสินใจแทนพวกเขา

เทปการปราศรัยของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ ณ ท้องสนามหลวงเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน
[splashcast OFNC5880CK]